fbpx
ไอเดียการแต่งห้องนอนให้เหมือนโรงแรมหรู 5ดาว

ไอเดียการแต่งห้องนอนให้เหมือนโรงแรมหรู 5ดาว

1.เตียงนอน

สิ่งสำคัญของห้องนอน ก็คือเตียงนอน เตียงนอนมีหลาหลายรูปแบบให้เลือกตามความชอบ แต่เคล็บลับอย่างหนึ่งในการเลือ คือควรเลือกเตียงที่มีขนาดใหญ่ จะได้เอนตัวนอนได้อย่างสบาย โทนสีของผ้าปูที่นอน ไม่ควรฉูดฉาดจนเกินไป มีหมอนและหมอนข้าง ที่มีโทนสีไปในทางเดียวกัน

2.สัมผัสของที่นอน ที่นุ่มน่าเอนหลัง

ควรเลือกที่นอนที่นิ่มแบบมีคุณภาพ หรือเลือกท็อปเปอร์แบบขนนก เวลาล้มตัวลงนอนแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ปวดหลัง หลักในการเลือกซื้อแนะนำให้เลือกที่นอนที่มีคุณภาพดี แม้จะมีราคาสูง แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะที่นอนจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้ได้หลายปี

3.การมีหมอนหลายๆใบ

ที่โรงแรมมักจะมีหมอน ไม่ต่ำกว่า 4ใบ แต่พอเป็นห้องนอนในบ้านเราแล้วมักจะมีเพียงแค่ 2ใบ ซึ่งความจริงแล้ว การที่เรามีหมอนหลายๆใบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้น ดูหรูหราขึ้นไปอีก
4.สร้างบรรยากาศการนอนด้วยแสง
แสงไฟที่อ่อนนุ่มนวลและโรแมนติก ช่วยสร้างบรรยากาศราวกับนอนที่โรงแรม 5 ดาวได้ ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย มีอารมณ์ร่วมที่จะเอนตัวลงนอน อาจใช้วิธีการตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือตั้งพื้น เลือกเฉดไฟสีอ่อน เพื่อสร้างบรรยายกาศให้น่านอนมากยิ่งขึ้น

5.เลือกโทนสีของชุดผ้าปูที่นอนที่ผ่อนคลาย
ในแง่ของสี แนะนำให้เลือกโทนสีอ่อน อาจจะเป็นสีชาวหรือสีเทาอ่อน และเป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมด สีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีแดง สีส้ม และสีเหลือง

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนที่บ้านให้ได้บรรยากาศโรงแรมหรู 5ดาว แต่งตามกันได้ไม่ยากใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่กำลังตามหาชุดผ้าปูที่นอนที่มีคุณภาพ ลองเลือกชุดผ้าปูที่นอน Thewonderfuldays ดูนะคะ เพื่อสร้างบรรยากาศการนอนที่บ้านแต่ได้อารมณ์โรงแรม แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง…https://bit.ly/wonderfuldaysbedsheet

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ทำความสะอาดที่นอน…

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ทำความสะอาดที่นอน…

❌นอนหลับไม่เพียงพอ เพราะความคันเเละสิ่งสกปรก
❌โรคภูมิเเพ้กำเริบ สาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคภูมิเเพ้ของคนเราคือ เเพ้ไรฝุ่น
❌อาการหอบหืดถามหา
❌สิวเห่อเต็มหน้า โดยใบหน้าของเราสัมผัสกับที่นอนโดยตรง ถ้าที่นอนมีฝุ่นและสิ่งสกปรก ก็ทำให้เกิดสิวอุดตัน
❌นอนกรน เป็นผลมาจากทางเดินหายใจตอนบนตีบแคบลงหรือถูกปิดกั้นขณะหายใจ หนึ่งในสาเหตุที่เกิดคือ “ทางเดินหายใจบริเวณจมูกถูกปิดกั้น” พบได้ในผู้ป่วยภูมิแพ้ ผู้ป่วยไซนัสอักเสบ เนื่องจาก การหายใจที่ไม่สะดวกตลอดทั้งคืน
.
?รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมทำความสะอาดที่นอนหรือชุดที่นอน เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ
.

thewonderfuldays

ทำความสะอาดง่ายมาก เพราะเป็น ผ้าทอแบบไร้รอยต่อ เนื้อผ้า Cotton silk ทอละเอียด 500เส้นด้าย นุ่มสบาย น้ำหนักเบา ดูแลง่าย

เอ๊ะ! ?  ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น Thewonderfuldays ช่วยกันไรฝุ่นได้อย่างไร  เรามาไขข้อข้องใจกัน.

เอ๊ะ! ? ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น Thewonderfuldays ช่วยกันไรฝุ่นได้อย่างไร เรามาไขข้อข้องใจกัน.

เนื่องจากคุณสมบัติของผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นที่มีการทอแน่น ทอละเอียด เมื่อนำมาใช้ห่อหุ้มชุดที่นอน จึงสามารถกันไรฝุ่นที่อยู่ภายในที่นอนมาด้านนอกได้ และกั้นมูล ของไรฝุ่นไม่ให้ฟุ้งกระจายออกมาในอากาศ หากเราตบหมอนหรือที่นอน ผ้ากันไรฝุ่นประเภทนี้ จะค่อนข้างมีราคาสูง ประโยชน์หลักๆ ก็ช่วยลดอาการภูมิแพ้ฝุ่น ไม่ให้ไอ จาม เป็นหวัด คัดจมูกง่าย หรือในกรณีที่เป็นหอบหืด ก็ช่วยป้องกันให้อาการลดลง รวมถึงลดอาการผดผื่นคัน จากไรฝุ่นได้ดี

Waterproof Cool Mode ชุดผ้าปูที่นอน กันน้ำ กันไรฝุ่น ผ้าทอแบบไร้รอยต่อ ทอ 500 เส้นด้าย
Waterproof Cool Mode ชุดผ้าปูที่นอน กันน้ำ กันไรฝุ่น ผ้าทอแบบไร้รอยต่อ ทอ 500 เส้นด้าย

นอกจากคุณสมบัติในการกันไรฝุ่นแล้ว ชุดผ้าปูที่นอนของเรายังมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันขนสัตว์ติดเนื้อผ้า กันรังสี UVA/UVB พร้อมกับความสามารถในการกักเก็บความเย็น ด้วยฟังก์ชัน Cool mode อีกด้วย เรียกได้ว่าคุณสมบัติจัดเต็ม เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังหาตัวช่วยในการนอนหลับอย่างมีคุณภาพในทุกๆวันจริงๆ

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหรือการดูแลลูกน้อยอย่างหนักมาตลอดทั้งวัน การพักผ่อนเพื่อเพิ่มพลังให้ร่ายกาย คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้นอนทิ้งตัวนอนลงบนที่นอนนุ่มๆ ได้หลับสนิทยาวนานตลอดทั้งคืน ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกสดชื่นแจ่มใสพร้อมรับมือกับงานหรือลูกน้อยในเช้าวันถัดไป แต่บ่อยครั้งที่แม้จะเหนื่อยขนาดไหนหรือง่วงนอนมากแค่ไหน พยายามข่มตานอนอย่างไรก็ยังไม่สามารถนอนหลับได้อย่างสนิท ปัญหาต่างๆเหล่านี้อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟมากเกิดไปในช่วงเวลากลางวัน ความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน หรือการวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ แต่อีกหนึ่งสามาเหตุที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปคือ ชุดผ้านอนที่ไม่มีคุณภาพ ก็อาจจะทำให้นอนไม่หลับ หรือหลับได้ไม่สนิท วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆในการเลือกผ้าปูที่นอนเพื่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ยาวนานตลอดทั้งคืน ด้วยสัมผัสพิเศษที่นุ่มลื่น เย็นสบาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย จะเป็นชุดผ้าปูที่นอนแบบไหน ไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

ผ้าปูที่นอนควรมีขนาดพอดีกับเตียงที่นอน

ขนาดมาตรฐานของที่นอนในประเทศไทย จะมีอยู่ 3ขนาด คือ 3.5ฟุต (Single size), 5ฟุต (Queen size) และ 6ฟุต (King size) แต่ขนาดที่โรงแรมโดยส่วนใหญ่ใช้โดยทั่วไปจะเป็นขนาดใหญ่พิเศษ 7ฟุต ซึ่งต้องสั่งทำเป็นพิเศษ นอกจากขนาดของที่นอนแล้วความสูงของที่นอนก็ยังจำเป็นที่ต้องรู้ด้วย โดยมาตรฐานทั่วไปแล้ว ที่นอนจะมีความสูงอยู่ที่ 8นิ้ว เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณต้องการที่จะสั่งซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ ควรที่จะต้องแจ้งรายละเอียดต่างๆเหล่านี้กับกับพนักงานทราบก่อนสั่งซื้อด้วยนะคะ เพราะหากถ้ามีขนาดใหญ่เกินไปกว่าที่นอน ก็จะมีปัญหายับย่น ไม่สวยงาม และนอนหลับไม่สบายค่ะ

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

ผ้าปูที่นอนที่มีเนื้อผ้าต่างกัน ก็จะให้ความรู้สึกเมื่อสัมผัสแตกต่างกัน

ผ้าปูที่นอนจากเส้นใยธรรมชาติ 100%

เส้นใยธรรมชาติที่นำมาทอเป็นผ้าปูที่นอน มีทั้งจากเส้นใยจากฝ้าย, เส้นใยจากไหม และเส้นใยจากต้นไผ่ แต่ที่นิยมกันจะเป็นเส้นใยจากฝ้าย หรือที่เรียกกันว่าผ้าคอตตอน
คุณสมบัติที่โดดเด่นของชุดเครื่องนอนผ้าคอตตอน คือ การถ่ายเท ระบายอากาศได้ดี ยิ่งซักยิ่งนุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับการใช้งานในหน้าร้อน ด้วยสัมผัสที่นุ่มของผ้าคอตตอนจะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย

ผ้าปูที่นอนจากผ้าซาติน

เนื้อผ้าชนิดนี้จะมีความมันวาว ให้ความรู้สึกหรูหราและดูโรแมนติก ตัวผ้ามีน้ำหนักและค่อนข้างทิ้งตัว ข้อดีของผ้าซาตินคือ ผิวสัมผัสที่มีความลื่น และเย็นสบาย แต่เหมาะสมหรับใช้เป็นผ้าคลุมเตียงหรือผ้าห่มมากกว่าการทำใช้ปูนอน

ผ้าปูที่นอนจากผ้า CVC

เป็นผ้าเนื้อผสมระว่าผ้าฝ้ายและผ้าเส้นใยโพลีเอสเทอร์ ในอัตราส่วน 50:50 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าผ้าสักหลาด มีคุณสมบัตินุ่มและทนทาน ลักษณะใกล้เคียงกับผ้าฝ้าย แต่ระบายกาศได้ไม่ดีเท่ากับผ้าฝ้าย 100% เนื่องจากเป็นผ้าเนื้อผสม ข้อดีของผ้าชนิดนี้คือมีราคาถูก ให้ความอบอุ่นได้ดี

ผ้าปูที่นอนจากผ้าฝ้ายผสมซาติน

ผ้าปูที่นอนที่ได้จากการผสมผสานระหว่างผ้าฝ้าย 100% ทอสลับกับริ้วของผ้าซาตินหนา 1 นิ้ว คุณสมบัติของผ้าจะให้ความรู้สึกนุ่มสบายเมื่อสัมผัส ยิ่งซักยิ่งนุ่มตามจุดเด่นของผ้าฝ้าย ทั้งยังทนทาน และมีลวดลายสวยงาม แต่ราคาจะสูงกว่าผ้าฝ้ายแท้ 100% จึงนิยมใช้เป็นผ้าปูที่นอนสำหรับโรงแรม รีสอร์ท และธุรกิจที่พักทั้งหลาย

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

จำนวนเส้นใยของผ้าปูที่นอน

ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้ผ้าปูที่นอนนั้นมีความละเอียดและนุ่มลื่นคือจำนวนเส้นใยในการทอ ยิ่งมีจำนวนเส้นใยต่อตารางนิ้วมากขึ้นเท่าไหร่ ความละเอียดและนุ่มลื่น ก็จะมากขึ้นเท่านั้น แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจำนวนเส้นใยต่อตารางนิ้วจะต้องมีจำนวนที่เหมาะสม และเส้นใยที่มีคุณภาพ เพราะหากผลิตจากเส้นใยที่ไม่คุณภาพแล้ว ทอด้วยเส้นใยที่มีปริมาณมากแล้ว ผ้าปูที่นอนก็จะสากและแข็งกระด้างไม่เหมาะสมกับการนอน ตามปกติแล้วเนื้อผ้าที่คงทนและให้ผิวสัมผัสนุ่ม เย็นสบาย จะอยู่ที่ 300-600 เส้นต่อตารางนิ้ว

เคล็ดลับการนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน ด้วยชุดผ้าปูที่มีคุณภาพ

รู้เทคนิคการเลือกผ้าปูที่นอนกันแล้ว ใครที่กำลังหาชุดผ้าปูที่นอนในราคาที่เหมาะสม อย่าลืม Thewonderfuldays ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น กันน้ำ ผลิตจาก Cotton Silk ทอละเอียด 500 เส้นด้าย เป็นหนึ่งในตัวเลือกเพื่อการนอนหลับอย่างมีคุณภาพในทุกค่ำคืนของคุณนะคะ https://bit.ly/wonderfuldaysbedsheet